Tháng 7 mùa trái gì? Những trái cây không thể bỏ qua

Tháng 7 đến mang theo sự phong phú của nhiều loại trái cây tươi ngon. Đây là thời điểm tuyệt vời để thưởng thức những loại quả thơm ngon nhất như quả nhãn, thanh long, chôm chôm và nhiều loại khác. Đừng bỏ lỡ cơ hội để tận hưởng hương vị tuyệt vời từ các loại trái cây này.

chon-hoa-qua

Mùa Hoa Quả Tháng 7 Có Gì?

1. Quả Thanh Long

Tháng 7 là thời điểm quả thanh long vào đúng vụ thu hoạch, dễ dàng tìm thấy tại các khu chợ. Thanh long chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, B, chất xơ và protein, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.

  • Chọn thanh long: Chọn quả có vỏ đỏ sậm, vỏ mỏng, da căng mọng, tai thanh long xanh không bị quăn queo hay khô héo. Bấm nhẹ vào vỏ, nếu thấy cứng thì nên mua.

2. Quả Bơ Sáp

Mùa bơ thường bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 9, và bơ sáp chín vào khoảng tháng 7 và tháng 8. Bơ chứa khoảng 25 loại vitamin và khoáng chất tự nhiên tốt cho sức khỏe, giúp điều chỉnh cân bằng điện giải và áp lực máu, phòng chống ung thư và giảm huyết áp.

  • Chọn bơ: Bơ sáp tươi ngon, nhiều thịt, ít xơ.

3. Quả Nhãn Lồng

Tháng 7 cũng là mùa của quả nhãn, loại quả được yêu thích với cùi giòn, vị thơm. Nhãn Hưng Yên, nhãn Miền Thiết và nhãn Hương Chi là những loại nhãn phổ biến và ngon.

  • Chọn nhãn: Quả to, cùi giòn, không bị sâu.

4. Quả Hồng Xiêm

Mùa hồng xiêm ở miền Bắc bắt đầu từ tháng 8-9, nhưng tháng 7 đã có hồng xiêm đầu vụ. Hồng xiêm Xuân Đỉnh với thịt quả mịn, không có cát, thơm ngon.

  • Chọn hồng xiêm: Quả xanh già, để vài hôm sẽ chín mềm.

5. Quả Nho

Nho chứa nhiều chất bổ có lợi cho sức khỏe như tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa, tốt cho tim mạch và có tác dụng thải độc tố.

  • Chọn nho: Quả mọng nước, không bị dập.

6. Quả Chôm Chôm

Chôm chôm giàu vitamin C, chất đạm, chất béo và các nguyên tố vi lượng, giúp bổ sung năng lượng, ngừa ung thư và loại bỏ các độc tố trong cơ thể.

  • Chọn chôm chôm: Quả tươi, vỏ không bị khô hay héo.

Tận Hưởng Hương Vị Tươi Ngon

Mùa hè không chỉ là mùa của trái cây tươi ngon mà còn là thời điểm lý tưởng để chế biến nhiều món ăn giải khát từ trái cây như sữa chua hoa quả dầm, sữa chua mít, sinh tố hoa quả. Hãy tận dụng tháng 7 để thưởng thức và chế biến những món ăn ngon miệng từ những loại trái cây tươi mát này.